Hướng Dẫn Sử Dụng Ắc Quy ENIMAC.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN PHÚC LONG
TÌM BÌNH AC QUY THEO LOẠI XE:
Tư vấn kỹ thuật ắc quy, ô tô, xe máy

Hướng Dẫn Sử Dụng Ắc Quy ENIMAC.

Hướng Dẫn Sử Dụng Ắc Quy ENIMAC.
 
1. Hướng dẫn khi Ắc quy chưa sử dụng.
 
- Để ắc quy ở nơi khô ráo và thoáng mát.
- Không được tháo bỏ băng nhôm dán trên mặt bình khi chưa sử dụng.
 
2. Hướng dẫn khi đưa Ắc quy vào sử dụng lần đầu tiên.
 
- Tháo dỡ băng nhôm, đổ axit sunfuaric có tỉ trọng 1.230 g/ml (ở nhiệt độ thường) vào các hộc của bình ắc quy sao cho dung dịch dâng lên ngang với mức Max (UPPER-LEVEL). 
- Chờ khoảng 05 phút nếu mức dung dịch axit trong các hộc của bình ắc quy rút thấp đi thì bổ sung thêm dung dịch axit vào cho ngang mức Max ghi trên bình.
- Vặn chặt hết các nút trên mặt bình lại, vệ sinh sạch ắc quy để sẵn sàng sử dụng (sau 20 phút châm dung dịch axit).
 
Chú ý: Để ắc quy sử dụng tốt nhất nên kiểm tra điện thế và tỉ trọng axit trước khi sử dụng, nếu không đạt chỉ số quy định thì tiến hành nạp bổ sung theo hướng dẫn 5.
 
3. Hướng dẫn trong quá trình sử dụng.
 
- Ắc quy ENIMAC được sản xuất trên dây truyền công nghệ của Italia rất ít hao nước, nếu ắc quy ở trong môi trường làm việc khắc nhiệt và nơi có nhiệt độ cao thì nước trong ắc quy sẽ bốc hơi nhanh hơn. 
- Tốt nhất trong quá trình sử dụng nên thường xuyên kiểm tra mức dung dịch axit trong bình (mức dung dịch axit luôn phải nằm ở trong khoảng hai vạch).
- Nếu dung dịch axit của ắc quy bị cạn thường xuyên thì phải kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện, hệ thống nạp của phương tiện.
- Khi ngưng sử dụng ắc quy trong thời gian dài thì ắc quy cần phải được nạp bổ sung khoảng 30 ngày một lần theo hướng dẫn 5.
- Trong quá trình sử dụng mức dung dịch axit ban đầu hao hụt thì chỉ được bổ sung thêm nước cất hoặc nước nguyên chất đã được lọc bỏ hết các khoáng chất. Không được bổ sung thêm axit hoặc dung dịch khác vào ắc quy.
- Trước khi sử dụng phải tháo 02 nút thoát khí bên cạnh bình ra.
 
4. Hướng dẫn an toàn khi sử dụng.
 
- Không để cực (+) và cực (-) của ắc quy nối trực tiếp với nhau, chạm vào nhau.
- Khi tháo dỡ ắc quy phải tháo cực (-) trước và tháo cực (+) sau khi lắp thì lắp cực (+) trước.
- Trong quá trình nạp điện cho ắc quy sẽ tạo ra các khí gây cháy nổ nên phải đặt ắc quy nơi thoáng khí, tránh xa các nguồn lửa hoặc nguồn phát sinh tia lửa khi nạp điện cho ắc quy.
- Khi bị axit dính vào mắt hoặc da ngay lập tức phải rửa bằng nước sạch nhiều lần lên vùng bị dính axit sau đó đến ngay cơ sở y tế gần nhất để điều trị.
- Để ắc quy tránh xa tầm tay trẻ em.
 
5. Hướng dẫn nạp bổ sung.
 
- Các trường hợp cần phải nạp bổ sung.
 
. Khi điện thế ắc quy thấp hơn 12.3 volt.
. Khi tỉ trọng dung dịch axit trong các hộc bình thấp hơn thấp hơn 1.200.
 
- Hướng dẫn nạp bổ sung:
 
. Vệ sinh sạch mặt bình ắc quy và mở tất cả các nút ở từng hộc bình ra.
. Kiểm tra mức dung dịch axit trong bình nếu mức axit thấp hơn vạch Max thì bổ sung thêm nước cất vào để mức dung dịch ngang với mức Max của ắc quy trước khi nạp.
. Sử dụng dòng điện một chiều (DC) với dòng điện tương đương 1/10 dung lượng của ắc quy để nạp (ví dụ ắc quy có dung lượng là 120Ah thì dòng nạp là 12Ampe).
. Nối dây (+) của nguồn vào cọc (+) của ắc quy trước, nối dây (-) của nguồn vào cọc (-) của ắc quy sau.       
. Nạp điện từ 5-7 giờ hoặc nạp đến khi thấy dung dịch axit trong các hộc ắc quy sôi đều thì tiếp tục nạp thêm 1 giờ nữa.
. Khi nạp xong: Tắt nguồn máy nạp, tháo dây nguồn khỏi cọc (-) của ắc quy trước tháo dây nguồn khỏi cực (+) của ắc quy sau. Đậy các nút trên các hộc bình lại và vệ sinh sạch ắc quy trước khi sử dụng.